กัญชา, สายพันธุ์

ประวัติศาสตร์และต้นกำเนิด กัญชาไทย

กัญชาไม่ได้ถูกเพาะพันธุ์ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดเสมอไป ตลอด ประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่กัญชาได้เติบโตอย่างป่าเถื่อนหรืออยู่เคียงข้างมนุษย์ โดยที่สิ่งหนึ่งมีอิทธิพลต่ออีกสิ่งหนึ่งอย่างแผ่วเบา เชื้อชาติไทยเป็นพื้นฐานของ สายพันธุ์ ลูกผสม ชั้นนำมากมายในปัจจุบัน ดังนั้นจึงควรเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสายพันธุ์เหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สนใจในการเพาะพันธุ์กัญชาและประวัติศาสตร์

กัญชาไทย — ประวัติศาสตร์และต้นกำเนิด

เผ่าพันธุ์ไทยเป็นพืชกัญชาที่มีเอกลักษณ์และให้ผลตอบแทนสูงซึ่งมีองค์ประกอบทางพันธุกรรม sativa 100% “Landrace” เป็นชื่อที่มอบให้กับพันธุ์กัญชาที่ได้รับการปลูกฝังซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับสถานที่หรือสภาพแวดล้อมที่กำหนดได้สำเร็จ และยังไม่ได้ผสมกับพันธุ์กัญชาที่แตกต่างกัน

เชื่อกันว่ากัญชาเข้ามาในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงทางอินเดีย หลังจากนั้นสมุนไพรก็มีประสบการณ์หลายร้อยปีในการพักผ่อนหย่อนใจ การทำอาหาร และการใช้แบบองค์รวมในชุมชนท้องถิ่น ซึ่งปลูกกันอย่างแพร่หลายในประเทศ

แม้จะถูกเรียกว่าไทย แต่บางที “แผ่นดินเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ก็อาจจะแม่นยำกว่าเนื่องจากพันธุ์เหล่านี้มาจากภูมิภาคที่มีความชื้น ร้อน และเขตร้อนหลายแห่งในส่วนนี้ของโลก พวกเขาเติบโตที่นั่นนานแค่ไหน? ไม่ชัดเจน—แต่เรารู้ว่าใช้เวลานาน

พันธุศาสตร์ไทยเริ่มเดินทางไปทางตะวันตกครั้งแรกในทศวรรษ 1960 เมื่อกองทหารสหรัฐส่งพวกเขากลับจากเวียดนาม จากนั้นกลุ่มของกัญชาถูกเรียกว่า “ไม้ไทย” และมีศักยภาพมากกว่าสิ่งใดที่ผลิตในสหรัฐฯ ไม่เพียงแค่นี้ แต่กัญชามัดแน่นเหล่านี้ไม่มีเมล็ด ซึ่งแสดงเทคนิคการเพาะปลูกขั้นสูงที่ยังไม่เชี่ยวชาญในตะวันตก

ลักษณะของกัญชาไทย

เช่นเดียวกับชาวแผ่นดินอื่น ๆ จากทั่วโลก ลักษณะเฉพาะของไทยทำให้ชาวไทยได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วหลังจากมีการแนะนำในประเทศตะวันตก ทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่รูปแบบการเติบโตไปจนถึงรสชาติและผลที่ได้นำเสนอสิ่งที่น่าตื่นเต้นและมีคุณค่าแก่ผู้บริโภคและพ่อพันธุ์แม่พันธุ์

  • ลักษณะการเติบโตของกัญชาไทย

ในแง่ของการเจริญเติบโต พวกมันเป็นพืชขนาดใหญ่ เหมือนต้นวิลโลว์มากกว่าลูกผสมรูปต้นคริสต์มาสทั่วไป แทนที่จะเป็นโคล่าแบบยาว ตามีแนวโน้มที่จะเติบโตหนาแน่นและมีความเข้มข้นมากกว่า กิ่งก้านขยายและโค้งคำนับ Sativasเป็นที่รู้กันว่ามีเวลาออกดอก นาน และคนไทยคือราชินี—14–16 สัปดาห์ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่เกิน 20 สัปดาห์ก็ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ทำไมพวกเขาใช้เวลานานมาก? เนื่องจากพวกเขามาจากเขตร้อนชื้น ชาวแผ่นดินไทยไม่จำเป็นต้องต่อสู้กับวันที่มืดครึ้มและอุณหภูมิที่เย็นลงเช่นเดียวกับสายพันธุ์ทางเหนือหรือทางใต้ เป็นผลให้พวกเขามีอิสระที่จะใช้เวลาในการออกดอก

สภาพภูมิอากาศที่ร้อนและชื้นที่พวกเขาปรับให้เข้ากับอาจเป็นเรื่องยากที่จะเลียนแบบที่อื่น แต่เรือนกระจกเสนอทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการเพาะปลูกที่ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม หากต้องการปลูกพืชไทยบริสุทธิ์ คุณต้องมีความอดทนและความสามารถในการทำให้อบอุ่น

  • ผลกระทบของวัชพืชไทย

ด้วยระยะเวลาที่พืชเหล่านี้เติบโต คุณอาจสงสัยว่าเหตุใดไทยจึงเป็นที่นิยมในตะวันตก เมื่อเทียบกับอินดิกาที่ง่ายและรวดเร็ว

Sativa ไทยอัดแน่นจนไม่สามารถหาได้จากที่อื่น ด้วยเทคนิคการเพาะพันธุ์ ที่ทันสมัย ​​ศักยภาพของสายพันธุ์ร่วมสมัยสามารถเข้าใกล้ได้ถึง 30% THCโดยที่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์บางคนถึงกับอ้างว่าได้ผ่านเกณฑ์นี้แล้ว แต่ย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 60 คิดว่าสายพันธุ์ไทยมี THC อยู่ที่ 13% ซึ่งในขณะนั้นแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ ควบคู่ไปกับเอฟเฟกต์ที่กระฉับกระเฉงและชัดเจน ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขากลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้สูบบุหรี่และนักเพาะพันธุ์ที่สร้างสรรค์

ผลกระทบที่พบบ่อยที่สุดของ Thai sativa ได้แก่:

ฉวัดเฉวียนร่าเริงสมองกระฉับกระเฉงความคิดสร้างสรรค์ศักยภาพ
  • รสชาติและกลิ่นของกัญชาไทย

เผ่าพันธุ์ไทยมีรสชาติที่ กลมกล่อม การตรึงรสชาติให้แน่ชัดนั้นยาก เนื่องจากพืชแต่ละชนิดมีเทอร์พีนโพรไฟล์ที่แตกต่างกันและรสชาติก็ต่างกัน พืชที่เติบโตบนที่ราบชื้นทางภาคเหนือของประเทศไทยจะมีรสชาติที่แตกต่างจากพืชที่ปลูกอย่างระมัดระวังในเรือนกระจกหรือภายใต้แสงไฟประดิษฐ์ อย่างไรก็ตาม มีข้อสังเกตทั่วไปบางประการ:

โลกไม้ช็อคโกแลตส้มดีเซล

สายพันธุ์กัญชากับพันธุศาสตร์ไทย

แม้ว่าอุปทานของไทยไปยังสหรัฐฯ จะลดลงเมื่อพวกเขาถอนทหารออกจากเวียดนาม แต่มรดกของไทยยังคงอยู่ เป็นไปได้ที่จะได้เมล็ดพันธุ์ที่อ้างว่าเป็นชาวแผ่นดินไทยบริสุทธิ์ แม้ว่าจะขึ้นอยู่กับการโต้เถียงกันว่าพวกเขาเป็นชาวไทยจริงๆ หรือไม่ก็ตาม

ไม่ว่าไทยจะเป็นรากฐานของสายพันธุ์สมัยใหม่มากมาย นี่คือรายการโปรดบางส่วนของเรา

  • บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่ถูกพัฒนาในยุค 70 บนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ โดยพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ DJ Short คาดว่าบลูเบอร์รี่จะเป็นลูกผสมของไฮแลนด์ ไทย x เพอร์เพิล ไทย x อัฟกัน ต้นกำเนิดทางพันธุกรรมที่แน่นอนของมันจะยังคงเป็นปริศนาตลอดไป แต่สิ่งหนึ่งที่เราแน่ใจก็คือว่ามันดีเพียงใด

ตามชื่อของมัน มันมีกลิ่นผลไม้ที่ชุ่มฉ่ำซึ่งมีกลิ่นเด่นของบลูเบอร์รี่ ด้วยอิทธิพลของ indica บลูเบอร์รี่จึงเติบโตได้เร็วกว่าของไทยแท้ แต่ยังคงความแน่นของโคล่าที่แน่นหนาและเอฟเฟกต์ที่เติมพลังมากมาย

ด้านล่างนี้คือบางส่วนของสายพันธุ์ชั้นนำที่ได้มาจากเชื้อสายนี้

– มิสติกสีน้ำเงิน

Blue Mysticคือการตีความบลูเบอร์รี่ของเราเอง แม้ว่าอินดิก้าจะเด่นกว่า (ต่างจากเผ่าพันธุ์ไทยคลาสสิก) แต่ได้รวมเอาส่วนที่ดีที่สุดของแสงเหนือที่ผ่อนคลายเป็นพิเศษเข้ากับรสชาติที่ไม่หยุดนิ่งและการเติบโตอย่างรวดเร็วของบลูเบอร์รี่เพื่อประสบการณ์ที่ชวนฝันและเย็นสบาย ไม่เพียงแค่นั้น แต่ใช้เวลาเพียง 7-9 สัปดาห์ในการออกดอก คาดหวังผลตอบแทนมหาศาลจากนักเลงขนาดใหญ่และหนาแน่น

การพกพาเทอร์พีนจากบลูเบอร์รี่ แต่ให้เอฟเฟกต์ที่หนักกว่าเล็กน้อยและมีความคลาสสิกมากกว่าด้วยหินแบบคลาสสิก Blue Mystic เหมาะที่สุดสำหรับตอนเย็นหรือวันที่คุณเพียงแค่ต้องการทำใจให้สบาย

– Royal Bluematic

ถ้าคุณชอบเสียงของบลูเบอร์รี่ แต่คุณต้องการบางอย่างที่รวดเร็วและต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อย ให้ นำเมล็ด Royal Bluematic ลงไปในดิน ด้วยการข้ามบลูเบอร์รี่กับ ruderalis เราได้สร้างซุปเปอร์สตาร์กัญชา autoflowering ที่แข็งแกร่งและใจกว้าง

มันอยู่ต่ำเพียง 60 ซม. แต่ให้ผลตอบแทนที่ดีเมื่อพิจารณาจากขนาดที่ต่ำต้อย เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ผสมกัน แต่เอนเอียงไปสู่การผ่อนคลายและการขว้างด้วยก้อนหินมากกว่าที่กระฉับกระเฉงและร่าเริง โดยรวมแล้ว วงจรชีวิตโดยรวมของสายพันธุ์นี้อยู่ที่ประมาณ 12 สัปดาห์

– วิญญาณผลไม้

Fruit Spiritเป็นสายพันธุ์กัญชาที่ผสมผสานบลูเบอร์รี่กับแม่ม่ายขาว ผลลัพธ์? ความหลากหลายที่ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อพร้อมเอฟเฟกต์อันทรงพลังที่จะทำให้คุณกระฉับกระเฉงและมีส่วนร่วม แม้จะมีลักษณะเด่นของ indica แต่ในแง่ของผลกระทบ พืชชนิดนี้แสดงต้นกำเนิด sativa ของเธอจริงๆ

ฟรุตสปิริตสามารถโตได้มากถึง 200 ซม. และส่งผลให้มีตาจำนวนมาก มีเวลาออกดอกปานกลาง 8-10 สัปดาห์ แต่สำหรับผู้ที่รักนักแสดงรายใหญ่ก็คุ้มค่าแก่การรอคอย ด้วยรสชาติที่เข้มข้น เอฟเฟกต์ที่เติมพลัง และเรซินจำนวนมาก คุณจะได้รับรางวัลอย่างดีสำหรับความพยายามของคุณ

  • หมอก

หมอกเป็นอนุพันธ์ของ sativa ของไทย ท่ามกลางเผ่าพันธุ์อื่น—คือจากโคลอมเบีย เม็กซิโก และอินเดีย ด้วย sativa ที่น่าดึงดูดใจควบคู่ไปกับรสชาติที่แตกต่างของเครื่องเทศ เชื้อเพลิง และส้ม Haze จะทำให้วันของผู้สูบบุหรี่สดใสขึ้น

ต่อไปนี้เป็นสายพันธุ์ที่มีหมอกเป็นศูนย์กลางซึ่งดึงอิทธิพลจากครอบครัวไทยมาสู่ครอบครัวนี้

– เฮซ เบอร์รี่

ส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ x สีเงินส่องแสงหมอกHaze Berryอัดแน่นและให้การเพาะปลูกง่าย ๆ คุณจะขออะไรอีก Silver Shining Haze เป็นที่รู้จักในนาม “ราชาแห่ง sativas” แม้ว่า “ราชินี” จะเหมาะสมกว่าก็ตาม ด้วยอิทธิพลของคนไทยที่มอบให้เธอจากทั้งพ่อแม่ของบลูเบอร์รี่และเฮซ เฮซ เบอร์รี่จึงแต่งหน้าด้วย sativa 80%

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ สายพันธุ์ดอกไม้ค่อนข้างเร็ว—9–10 สัปดาห์—และเสนอ 525–575g/m² มาในตอนท้ายของช่วงนี้ในบ้าน รสชาติเป็นส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ วนิลา เอิร์ธ และเครื่องเทศ และเอฟเฟกต์จะทำให้คุณประทับใจ เสียงกระหึ่มในสมองอันทรงพลังผสมผสานกับหินที่มีลำตัวลึก ทำให้เกิดความสูงที่หลากหลายและน่าตื่นเต้น

– หมอกสีเงินส่องแสง

Haze มีประวัติอันยาวนานและรุ่งโรจน์ และเราอยากให้มีการดำเนินการ! แต่แทนที่จะสร้าง Haze สายพันธุ์อื่น เราคิดว่าเราจะเพิ่มสัมผัสเล็กๆ น้อยๆ ของเราเองเข้าไป และทำให้โลกมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใคร เราก็เลยใส่อินดิก้าลงไปด้วย เราเลือกใช้แสงเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในอินดิกาที่ดีที่สุด

สิ่งนี้ทำให้เรามีความเครียดที่มีพลังและผ่อนคลายในคราวเดียว หัวจะสั่นในขณะที่ร่างกายเอนกายสบาย ห่างไกลจากการปะทะกัน คุณลักษณะทั้งสองนี้เสริมซึ่งกันและกันและทำให้สูงเป็นพิเศษอย่างแท้จริง

– ความจำเสื่อม Haze

Amnesia Hazeเป็นหนึ่งในสายพันธุ์กัญชาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกและมีเหตุผลที่ดี ด้วยพันธุกรรม sativa 70% จึงเป็นไฮบริดรุ่นแรกที่ให้ประโยชน์ของ sativa กับ indica บางส่วน สำหรับผู้ชื่นชอบเอฟเฟกต์ที่ยกระดับ Amnesia Haze เป็นที่โปรดปรานและบางทีอาจจะเป็นที่ชื่นชอบอย่างแน่นอน

ในแง่ของรสชาติ มันคือผลไม้ ดอกไม้ และมีกลิ่นมะนาวแบบคลาสสิกที่แฝงอยู่ทั้งหมด ดอกตูมเคลือบด้วยเรซิน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสกัด สารสกัดเข้มข้น หรือเฉพาะดอกตูมที่เหนียวเหนอะหนะ เอฟเฟกต์กระตุ้นอย่างมาก และเนื้อหา THC สามารถเพิ่มได้ถึง 22% หากปลูกอย่างระมัดระวัง สิ่งนี้ทำให้เป็นสายพันธุ์ที่ให้ความเพลิดเพลินอย่างมาก แต่เป็นสิ่งที่ต้องได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพ

– ช็อคโกแลตเฮซ

Cannalope Hazex OG Chocolate Thai ก่อให้เกิดCannalope Haze ของเรา เอง เราพยายามสร้างสายพันธุ์ที่สามารถให้ความหวานที่ยากจะเทียบเคียงได้พร้อมกับเสียงกระหึ่ม และเราก็ทำได้สำเร็จ!

สายพันธุ์นี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อ sativa 95% และเอฟเฟกต์ที่เข้ากัน คาดหวังสิ่งเร้าที่ทรงพลัง ความรู้สึกสบาย และความคิดสร้างสรรค์ที่มุ่งเน้น อาจไม่ใช่คนสูบบุหรี่ก่อนที่จะโดนหญ้าแห้ง! ไม่ต้องใช้อัจฉริยะในการเดาว่ารสชาติของ Chocolate Haze จะเป็นอย่างไร แต่คุณจะได้รับการอภัยที่แปลกใจว่ารสชาติของช็อกโกแลตออกมาเป็นอย่างไร คลื่นหลังจากคลื่นแห่งความดีงามของช็อกโกแลตที่เข้มข้นทำให้ควันนี้เพิ่มมากขึ้น

  • AK-47

สายพันธุ์ AK-47 ที่ไม่ต้องสับสนกับ cannabinoid สังเคราะห์ที่มีชื่อเดียวกัน เป็นสายพันธุ์ที่โดดเด่นซึ่งรวมอิทธิพลของไทย เม็กซิกัน โคลอมเบีย และอัฟกันเข้าเป็นลูกผสมซูเปอร์ sativa ด้วยชื่อที่น่าเกรงขามมากกว่าชื่อสูง คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงกระหึ่มของสมองด้วยสายพันธุ์ที่ได้มาจาก AK ต่อไปนี้

– รอยัล AK

สำหรับหลายๆ คน สายพันธุ์ AK เป็นลูกผสมที่สมบูรณ์แบบ Royal AKเสนอพันธุกรรม sativa 60% และ indica 40% และคุณสามารถบอกได้ ในแง่ของการเติบโตและผลกระทบ เธอเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองโลก และด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ปลูกฝังและผู้สูบบุหรี่ทั่วโลก

คาดว่าจะมีก้อนหินที่แข็งแรงพร้อมกับเสียงกระหึ่มของศีรษะที่มีพลังเท่าเทียมกัน เนื่องจากความแข็งแกร่งของมัน ความสูงจึงค่อนข้างทรงพลังหากคุณหักโหม ดังนั้นจงมั่นคง! โชคดีที่แม้จะมีชื่อที่ก้าวร้าว แต่ Royal AK ก็น่าพอใจเป็นพิเศษ รสชาติมีหลากหลาย โดยมีกลิ่นผลไม้และน้ำมันดีเซลครอบงำ

– รอยัล AK อัตโนมัติ

ลองนึกภาพทั้งหมดข้างต้น แต่บรรจุลงในเมล็ดพันธุ์ที่ออกดอกอัตโนมัติด้วยวงจรชีวิต 12 สัปดาห์! ด้วยการข้าม Royal AK กับ ruderalis เราได้สร้างพืชที่ปลูกง่ายโดยไม่ต้องเสียสละส่วนที่ดีที่สุดของ AK ทั้งหมด คาดหวังรสชาติที่ยอดเยี่ยมและไม่เหมือนใคร

  • OG Kush

การผสมผสานของ Chemdawg x Lemon Thai x Pakistani Kush OG Kush ของเราเอง นั้นดีพอๆ กับที่กัญชาจะได้รับ ตอนนี้มันเป็นสายพันธุ์ที่มี indica เด่น โดยมีพันธุศาสตร์ sativa เพียง 25% ที่บรรจุอยู่ในนิวเคลียสของมัน แต่ก็สมควรได้รับการกล่าวถึงเพราะมันวิเศษมาก

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ความนิยมคือผลที่ “เหนือกว่า” อย่างชัดเจน แม้ว่าจะมีลักษณะเด่นของอินดิกาก็ตาม ดังนั้น คุณจึงคาดหวังได้ว่าพลังจิตจะกระฉับกระเฉงด้วยหินทางกายภาพที่อยู่เบื้องล่างเพื่อปรับสมดุลเล็กน้อย รสชาติที่เข้มข้นและเอิร์ธโทนอันเป็นเอกลักษณ์เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ดึงดูดใจในวงกว้าง และเราแนะนำให้คุณลองลิ้มรสมันจริงๆ!

  • แสงเหนือ

มรดก ของ Northern Lightsนั้นค่อนข้างไม่ชัดเจน แต่เชื่อกันว่าได้มาจากชาวไทยและชาวอัฟกัน ที่กล่าวว่าไฮบริดนี้เป็น 100% indica หรือใกล้ตายแล้ว

ผู้ได้รับรางวัลมากมายและได้รับการอบรมและเป็นที่รักมานานหลายทศวรรษ Northern Lights เป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์กัญชา และเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพยายามโดยเร็วที่สุดหากคุณยังไม่ได้

สายพันธุ์ Northern Light ของเรามีชื่อเสียงในด้านเอฟเฟกต์การผ่อนคลายร่างกายอย่างเหลือเชื่อในขณะที่ให้เสียงกระหึ่มเล็กน้อย ซึ่งไม่ปกติสำหรับสายพันธุ์ที่เป็น indica ทั้งหมด