กัญชา, การแพทย์

วิธีสูบกัญชากับแอปเปิ้ล

หากคุณใช้กัญชามาเป็นเวลานาน คุณอาจรู้วิธีสูบกัญชาจากแอปเปิลแล้ว

แอปเปิ้ล? ทำไมต้องใช้แอปเปิ้ลสูบกัญชาด้วย?

ทำอย่างไรเมื่อลืมซื้อกระดาษม้วน? เกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเพิ่งหักบ้องของคุณ?

คุณสามารถมีวัชพืชได้ทั้งหมดในโลก แต่จะไร้ประโยชน์ถ้าคุณไม่สูบ

แล้วคุณจะทำอย่างไร? คุณหันไปใช้ห้องครัวเก่าของคุณเพราะคุณสามารถใช้อะไรก็ได้ตั้งแต่สับปะรดไปจนถึงแอปเปิ้ลเพื่อสูบกัญชา!

ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวแคมป์ปิ้งหรือไปเที่ยวกับเพื่อนเมื่อคุณต้องการลองอะไรใหม่ๆ

แต่คุณสูบกัญชาจากแอปเปิ้ลได้อย่างไร? บทความนี้จะบอกวิธี!

ท่อแอปเปิ้ลคืออะไร?

นักเลงกัญชาทุกคนรู้เกี่ยวกับท่อแอปเปิ้ล ถามใครก็ตามที่มีความสุขในช่วงปี 60 และ 70 แล้วพวกเขาจะพบกับช่วงเวลาที่บ้าคลั่ง!

สำหรับผู้ที่ไม่รู้ตัว ไปป์แอปเปิ้ล – บางครั้งเรียกว่าบ้อง แอปเปิ้ล – เป็นท่อทำเองหรือทำเองโดยใช้แอปเปิ้ล ในระยะสั้นคุณสูบวัชพืชผ่านแอปเปิ้ล นอกจากนี้ โปรดทราบว่าท่อแอปเปิลและบ้องแอปเปิลนั้นไม่เหมือนกัน ในขณะที่บ้องใช้น้ำในการทำงาน ท่อจะไม่ทำเช่นนั้นและเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างควันกับปอดของผู้ใช้ 

โดยปกติท่อแอปเปิ้ลจะดีกว่าท่อ DIY ที่ทำจากกระป๋องโซดาอลูมิเนียมหรือฟอยล์ พวกมันดีกว่าท่ออลูมิเนียมมากเช่นกัน พวกเขามีสุขภาพดีขึ้นมากเมื่อพิจารณาว่าอลูมิเนียมมีชื่อเสียงในการชะล้างสารพิษ เนื่องจากคุณจะจุดไฟให้ท่อและสูบมัน คุณจะต้องสูดดมมันทั้งหมด 

เมื่อเทียบกับท่อแอปเปิ้ลจะดีกว่า นอกจากนี้ ยังสุขุม ช่วยให้คุณสูบบุหรี่ได้ทุกที่ที่คุณต้องการโดยไม่ต้องพกอุปกรณ์การสูบบุหรี่ไปไหนมาไหน ที่สำคัญที่สุดคือ ราคาถูก ใช้แล้วทิ้ง และสะดวกเมื่อคุณไม่มีอย่างอื่นให้สูบบุหรี่ เช่น กระดาษ ไปป์ บ้อง ฯลฯ  

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินทางไปยังที่แห่งหนึ่ง ไม่เพียงแต่มีความเสี่ยงที่จะพกเอกสารการสูบบุหรี่ แต่คุณไม่ต้องการหลักฐานของการบริโภคกัญชาในรูปของบ้องและท่อด้วย แต่ในทางกลับกัน แอปเปิ้ล? ไม่มีใครสามารถสงสัยหรือสร้างปัญหาให้กับคุณได้ นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่ายไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน 

แนวโน้มการสูบบุหรี่จาก Apple เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ไม่มีเวลาหรือวันที่ที่คุณสามารถระบุได้ว่าเมื่อใดที่แนวโน้มที่ไม่ซ้ำกันนี้เริ่มต้นขึ้น อย่างไรก็ตาม ตามตำนานเล่าว่าเทคนิคนี้คิดค้นโดยกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่ทำการทดลองกับวัชพืช 

พวกเขาต้องการสิ่งที่แข็งแรงซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้พวกเขาสูดควันเข้าไปเท่านั้นแต่ยังมีพิษน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกยอดนิยมอื่นๆ ไม่ใช่ว่าพวกเขาเจาะจงเป็นพิเศษเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอะลูมิเนียม แต่พวกเขากำลังค้นหาบางสิ่งที่สามารถกำจัดได้ง่ายโดยไม่ทำให้เกิดความสงสัย ท้ายที่สุด พวกเขาสามารถกินแอปเปิ้ลได้ (แม้ว่าเราไม่แนะนำ) และไม่มีใครฉลาดกว่า 

หรืออาจมีต้นตอมาจากสโตเนอร์ที่ต้องการลองของออร์แกนิกในขณะที่กำลังเมา และอะไรจะดีไปกว่าแอปเปิ้ล? นักเรียนมัธยมปลายขึ้นชื่อเรื่องการขโมยแอปเปิ้ลจากโรงอาหารเพื่อจุดประสงค์นี้เท่านั้น 

ข้อดีของการสูบบุหรี่จาก Apple คืออะไร?

การสูบบุหรี่ออกจากแอปเปิ้ลมีประโยชน์มากมาย 

เราได้กล่าวถึงประโยชน์บางประการของการใช้แอปเปิ้ลเพื่อสูบกัญชาแล้ว แต่เราจะกล่าวย้ำและระบุข้อดีเพิ่มเติมบางส่วนไว้ที่นี่

แบบใช้แล้วทิ้ง

หากคุณไม่ได้สูบบุหรี่บ่อย โอกาสที่คุณไม่ต้องการลงทุนในท่อหรือบ้องแม้ว่าจะมีราคาไม่แพงก็ตาม บางทีคุณอาจไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าคุณสูบกัญชา

ไม่ว่าในกรณีใด คุณต้องการบางสิ่งที่จะกำจัดทิ้งทันทีที่คุณจบเซสชั่นของคุณ 

รอบคอบ

แม้ว่าผู้ใช้กัญชารายอื่นอาจรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ แต่ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ผู้ใช้ที่ไม่ใช่กัญชาจะระบุได้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ คุณยังสามารถเดินทางกับแอปเปิ้ลหรือซื้อแอปเปิ้ลเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการสูบบุหรี่

สุขภาพดีขึ้น

ผู้ใช้กัญชาจำนวนมากหันไปใช้ฟอยล์หรือกระป๋องอะลูมิเนียมเพื่อสร้างชาม ตัวอย่างเช่น บ้องทั่วไปชนิดหนึ่งที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านคือบ้องแรงโน้มถ่วงซึ่งต้องใช้ขวดพลาสติกและชามที่ทำจากกระดาษฟอยล์ แม้ว่าการทำบ้องนี้ที่บ้านจะค่อนข้างง่าย แต่ทั้งพลาสติกและอะลูมิเนียมก็อาจเป็นพิษต่อสุขภาพของคุณได้ ไอระเหยจากอะลูมิเนียมไม่เพียงแต่มีรสชาติที่น่ารังเกียจเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้กันว่าเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

ในทางกลับกัน คุณจะไม่สูดดมควันพิษเมื่อสูบกัญชาจากแอปเปิ้ล นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยังสามารถหมักได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ศรัทธาในธรรมชาติและรักวัชพืชเช่นกัน ต้องลองท่อแอปเปิ้ล!

รสชาติ

เชื่อหรือไม่ว่าท่อแอปเปิ้ลมีรสชาติที่อร่อย โดยมีรสแอปเปิ้ล (รสชาติที่ละเอียดอ่อนมาก) แทนที่จะเป็นควันรุนแรงที่มีกลิ่นโลหะที่คุณอาจสัมผัสได้หากคุณใช้อะลูมิเนียม ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะได้ลิ้มรสเทอร์พีนทั้งหมดในหน่อ ทำให้เป็นประสบการณ์ที่น่ายินดี แอปเปิ้ลกรองรสชาติที่ไม่ดีบางส่วนโดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

ทำง่าย

ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณคิด ท่อแอปเปิลนั้นค่อนข้างง่ายที่จะทำ สิ่งที่คุณต้องมีคือของใช้ในครัวเรือนสองสามชิ้นที่หาได้ทั่วไปทุกที่ และแน่นอน แอปเปิ้ล

คุณจะได้รับสูงจากการกินแอปเปิ้ลที่ใช้ทำท่อ?

กัญชาต้องผ่านกระบวนการดีคาร์บอกซิเลชั่นเพื่อให้คุณรู้สึกถึงผลกระทบ Decarboxylation เป็นเพียงกระบวนการให้ความร้อนแก่ตาเพื่อกระตุ้น cannabinoids

เนื่องจากคุณค่อนข้างจะอุ่นตาและแอปเปิ้ลเล็กน้อยเพื่อสูดดมควัน จึงเป็นเรื่องปกติที่จะสงสัยว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะรู้สึกถึงผลกระทบใดๆ อันเนื่องมาจากแอปเปิ้ลเอง กินแอปเปิ้ลแล้วทำให้อิ่มได้มั้ยคะ?

คำตอบสั้น ๆ คือไม่ คุณจะไม่รู้สึกถึงผลกระทบใดๆ จากการรับประทานแอปเปิ้ล เนื่องจากคุณได้รับสูงเนื่องจาก THC ซึ่งเป็น cannabinoid ที่ออกฤทธิ์ทางจิต ตอนนี้ THC เกือบจะไม่ละลายน้ำหรือมีความสามารถในการละลายน้ำต่ำ ในทางกลับกัน มันละลายในแอลกอฮอล์หรือไขมัน ซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณใช้น้ำมันหรือเนยเมื่อทำคุกกี้กัญชาหรือของกินอื่นๆ

เนื่องจากแอปเปิลมีไขมันต่ำมากและมีน้ำเกือบ 84% จึงทำให้ THC ละลายได้ยากมาก ดังนั้นถึงแม้ว่าคุณจะสูบบุหรี่แอปเปิ้ล แต่คุณจะไม่รู้สึกอะไรเลยเมื่อกินแอปเปิ้ลเอง นอกจากกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจนของกัญชาแล้ว คุณอาจไม่รู้สึกอะไรเลย ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องการกินแอปเปิลนั้นจริงๆ ให้ตัดส่วนที่เป็นสีน้ำตาลหรือออกซิไดซ์ออกก่อน 

คุณต้องการอะไรในการสร้างท่อ Apple?

เราบอกคุณแล้วว่าการทำท่อแอปเปิ้ลนั้นค่อนข้างง่าย — และถูกต้องแล้ว คุณต้องการส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างที่เราจะแสดงรายการด้านล่าง และคุณมีอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ซึ่งมีควันรสชาติดีภายในไม่กี่นาที นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ:

  • แอปเปิ้ลหนึ่งผล
  • ปากกาลูกลื่นหรือไขควงหรือไขควง
  • ตากัญชา
  • ไฟแช็ก

วิธีสูบวัชพืชออกจากแอปเปิ้ล

โดยพื้นฐานแล้ว มีสองวิธีในการสูบกัญชาจากแอปเปิ้ล 

เทคนิคแรกเกี่ยวข้องกับการสร้างท่อง่ายๆ ที่คุณสูบโดยตรงจากแอปเปิ้ล ดังนั้น คุณเอาก้านออก ทำรูสำหรับชาม แล้วทำรูคาร์โบไฮเดรตที่ด้านข้างของแอปเปิ้ล 

เทคนิคที่สองช่วยให้คุณใช้เพียงส่วนหนึ่งของแอปเปิล หรือที่เรียกว่าท่อสไลซ์แอปเปิล ซึ่งคุณตัดสไลซ์เป็นชิ้นๆ แล้วเจาะรูด้านบนเพื่อใช้เป็นชาม อีกครั้ง คุณสามารถเจาะอีกรูที่ด้านข้าง เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย 

เราจะอธิบายทั้งสองขั้นตอนเพื่อให้คุณทราบวิธีการทำอย่างแน่นอน 

ขั้นแรก รวบรวมทุกอย่างในส่วนส่วนผสม แล้วเริ่มได้เลย!

วิธีทำ Apple Pipe เทคนิค 1: Simple Apple Pipe

นี่เป็นวิธีแรกที่คุณต้องใช้แอปเปิ้ลและปากกาลูกลื่นเพื่อสร้างท่อแอปเปิ้ลแบบง่ายๆ วิธีอื่นต้องการให้คุณสร้างช่องว่างในแอปเปิ้ล แต่ต้องใช้วัสดุเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม หลักการพื้นฐานก็เหมือนกัน

1. แกะก้านแอปเปิ้ล

ก่อนอื่นคุณต้องบิดและเอาก้านแอปเปิ้ลออก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเอาก้านออกให้มากที่สุด

2. ทำชาม

ต่อไปคุณต้องเจาะรูในแอปเปิ้ล ในการทำเช่นนั้น คุณสามารถใช้ปากกาและทำรูโดยใช้แค่ท่อกลวง หรือคุณสามารถใช้อุปกรณ์อื่น เช่น ไขควงหรือไขควงเพื่อเจาะรู

ใช้ปากกาเจาะรูเล็กๆ ก่อนแล้วดันต่อไปจนกว่าจะถึงครึ่งทาง รูต้องทำมุมอย่างระมัดระวัง คุณสามารถดันปากกาไปจนสุดทางเพื่อสร้างกระบอกเสียงในขั้นตอนเดียวกัน ทำช้าๆ เนื่องจากท่อกลวงจะเก็บชิ้นส่วนของแอปเปิ้ล คุณจึงต้องถอดออกแล้วทำซ้ำขั้นตอนเดิม

3. สร้างท่อ

ถัดไป คุณต้องใช้หลอดเป่าเพื่อสูดควัน เลือกจุดเล็กๆ ทางด้านซ้ายหรือด้านขวา หรือบริเวณใดๆ ที่ให้คุณสูบได้อย่างสบาย

ต่อไป ให้ใช้ปากกาและเจาะรูอีกรูหนึ่งที่ด้านข้างของแอปเปิ้ล แต่ทำในลักษณะที่เชื่อมต่อกับรูที่คุณเพิ่งทำที่ด้านบน เพื่อให้ง่ายขึ้น คุณสามารถสร้างรูจากด้านบนไปด้านข้างในตอนเริ่มต้นเมื่อคุณสร้างชาม อีกครั้ง ทำช้าๆ แล้วเอาชิ้นแอปเปิ้ลออกจากท่อกลวงโดยเป่าผ่านรูถ้าจำเป็น

4. สร้างรูคาร์โบไฮเดรต

ขั้นตอนสุดท้ายคือการสร้างรูคาร์บเพื่อให้คุณสามารถควบคุมการตีได้ แต่เป็นทางเลือก สำหรับสิ่งนี้ คุณต้องสร้างรูในจุดที่สะดวกในการปิดนิ้วของคุณ แต่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูนั้นตัดกับอีกสองห้องที่คุณสร้างไว้ก่อนหน้านี้ด้วย อย่าดันไปจนสุดทางเพราะคุณต้องการรูที่เชื่อมต่อกับห้องเหล่านั้น คุณสามารถสร้างส่วนต่อขยายอื่นภายในห้องของหลอดเป่าหรือทำรูในตำแหน่งที่ตั้งฉากกับหลอดเป่า

วิธีการสูบวัชพืชจากท่อแอปเปิ้ลอย่างง่าย?

เมื่อท่อแอปเปิลแบบเรียบง่ายและคลาสสิกพร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาสูบขึ้น

1. เติมกัญชา

หากรูที่คุณทำนั้นใหญ่เกินไปและทำให้กัญชาจำนวนมากลอดผ่านได้ คุณสามารถใช้หน้าจอได้ หรือคุณสามารถวางข้อต่อหรือปืนเพื่อให้ง่ายขึ้น บางคนชอบสูบบุหรี่จากแอปเปิ้ลโดยตรง แต่ให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้บดกัญชาให้ละเอียดเกินไปเพื่อไม่ให้หลุดออกมา คุณสามารถใช้ดอกตูมชิ้นเล็กๆ แทนกัญชาที่บดละเอียดได้

2. จุดไฟ!

ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว คุณสามารถสูบแบบไหนก็ได้ตามต้องการ แต่ใช้งานได้เหมือนท่อทั่วไป จุดไฟให้วัชพืชและปิดรูคาร์บเพื่อให้ควันเต็มห้อง ต่อไป ตีให้ลึก คุณสามารถควบคุมการตีด้วยรูคาร์บ — เพียงแค่เอานิ้วออกเมื่อคุณต้องการหยุด

วิธีทำ Apple Pipe เทคนิค 2: Apple Slice Pipe

ถ้าคุณต้องการเก็บแอปเปิ้ลไว้และกินมัน คุณสามารถทำไปป์โดยใช้เพียงส่วนหนึ่งของแอปเปิ้ล และเนื่องจากคุณใช้เพียงชิ้นเดียว จึงเรียกว่า Apple Slice Pipe

การสร้างท่อนี้จะใช้ความพยายามมากกว่าท่อแรกเล็กน้อย แต่คุณจะพบควันที่อร่อยกว่า คุณจะต้องใช้มีดเพื่อตัดชิ้นและไม้เสียบ

นี่คือวิธีการ:

1.ตัดแอปเปิ้ล

นำแอปเปิลลูกใหญ่มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ทางซ้ายหรือทางขวา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เจาะลึกเกินไปใกล้แกนกลาง คุณต้องการชิ้นที่ใหญ่พอที่จะเจาะรูและควันขึ้น 

2. ตัดขอบ

ตัดขอบออกเพื่อสร้างท่อสี่เหลี่ยม ทำเช่นนี้เพื่อให้มีพื้นที่ว่างเพียงพอสำหรับเจาะรูในภายหลัง แน่นอน คุณสามารถกินขอบที่คุณเพิ่งตัดออกได้ 

3. สร้างชาม

คุณสามารถใช้ปากกาลูกลื่นที่คุณใช้ก่อนหน้านี้เพื่อทำรูได้ หรือใช้มีดเจาะรูเล็กๆ บนส่วนที่แบนของแอปเปิล ชามต้องอยู่ด้านบนสุด คุณจึงใส่สมุนไพรลงไปได้ 

4. สร้างท่อ

ถัดไป ทำรูจากด้านแบนของชิ้นที่คุณสร้างโดยการตัดขอบออกก่อนหน้านี้ ทำในลักษณะที่เชื่อมต่อกับชาม อีกครั้ง คุณสามารถใช้ปากกาลูกลื่นหรือไม้เสียบเพื่อทำรูที่เหมาะสมโดยไม่ทำให้แอปเปิ้ลแตก คุณสามารถทำให้รูปร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามากขึ้นได้โดยการแกะสลักขอบ แต่จะทำหรือไม่ก็ได้ นอกจากนี้ คุณสามารถสร้างหลุมคาร์บเพื่อควบคุมการตีได้ดีขึ้น แต่ไม่จำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแกะสลักรูคาร์โบไฮเดรตในมุมตั้งฉากกับห้องในชิ้น  

วิธีการสูบบุหรี่จากท่อ Apple Slice

เมื่อคุณมี Slice Pipe พร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาสูบ! 

นี่คือวิธีที่คุณทำ:

1. เติมกัญชา

อย่าบดกัญชาให้ละเอียดเกินไป มิฉะนั้นคุณอาจพบว่าการสูบกัญชาเป็นเรื่องยาก คุณยังสามารถใช้หน้าจอเพื่อให้แน่ใจว่าอนุภาคของกัญชาจะไม่ตกลงไปในรู นอกจากนี้ โปรดทราบว่าน้ำผลไม้ของแอปเปิ้ลทำให้ติดไฟได้ยาก ดังนั้นให้ทำความสะอาดชิ้นด้วยกระดาษทิชชู่หรือกระดาษชำระเพื่อกำจัดความชื้น 

2. จุดไฟ

เมื่อท่อสไลซ์แห้งแล้ว ให้จุดไฟวัชพืช การทำงานนี้เหมือนกับท่อ ดังนั้นรอจนกว่าควันจะเต็มภายในห้องเล็กๆ แล้วพ่นไอน้ำลึกๆ มันทำงานได้โดยไม่มีรูคาร์บ แต่ถ้าคุณประสบปัญหาในการสร้าง คุณสามารถใช้รูนี้เพื่อควบคุมปริมาณการหายใจของคุณ ปิดรูด้วยนิ้วของคุณเมื่อคุณต้องการหายใจเข้าและปล่อยเมื่อทำเสร็จแล้ว 

สรุป: วิธีการสูบกัญชากับแอปเปิ้ล

การสูบบุหรี่จากท่อแอปเปิ้ลเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร อย่างที่คุณเห็น มันค่อนข้างง่ายที่จะสร้างไพพ์โดยใช้วิธีการใดๆ ที่อธิบายไว้ข้างต้น 

สิ่งที่ทำให้การสูบบุหรี่จากท่อแอปเปิลธรรมดาหรือท่อสไลซ์เป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจคือความเรียบง่ายและรสชาติของแอปเปิลเล็กน้อย นอกจากนี้ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ทุกที่ทุกเวลา หากคุณไม่มีอุปกรณ์ที่จำเป็นในการสูบบุหรี่ 

หากคุณทำพลาด ให้ลองอีกครั้งจนกว่าจะถูกต้อง แล้วคุณจะสูบกัญชาจากแอปเปิ้ลในเวลาไม่นาน!

คำถามที่พบบ่อย

ใช้ท่อ apple เดิมอีกได้ไหม

ใช่ ถ้าคุณสูบบุหรี่ในวันเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีอย่าใช้ท่อเดิมซ้ำๆ เพราะแอปเปิลจะเน่า!

ท่อแอปเปิ้ลดีกว่าท่อธรรมดาหรือไม่?

ใช่ เนื่องจากคุณกำลังทำแบบออร์แกนิกอย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะไม่ได้ทำท่อทุกครั้งที่ต้องการสูบ ดังนั้นท่อแบบเดิมจะดีกว่าถ้าคุณสูบเป็นประจำ

กลิ่นควันดีขึ้นหรือไม่?

ควันจะมอบรสชาติที่ละเอียดอ่อนของแอปเปิ้ล แต่แทบจะมองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม มันจะมีรสชาติที่จัดจ้านน้อยกว่าท่อแก้วเพราะไม่มีรสชาติที่สะสมของเรซิน 

เป็นไปได้ไหมที่จะทำท่อโดยใช้ผลไม้หรือผักอื่น ๆ ?

ใช่ คุณสามารถใช้อะไรก็ได้ที่ทนทานและมีรสชาติดี สับปะรด แครอท กล้วย ฯลฯ อาจใช้ตามวัตถุประสงค์ได้ตราบเท่าที่คุณสามารถทำห้องได้อย่างเหมาะสม 

Cr.growdiaries