กัญชา, การเกษตร

น้ำแข็งและห้องมืด ก่อนเก็บเกียว เพิ่มไตรโคม จริงหรือไม่

กัญชาน่าจะเป็นหนึ่งในพืชชนิดเดียวที่เคยได้รับการปลูกเพื่อเป็นเชื้อราไตรโคเดอร์มา ในวัฒนธรรมการปลูกกัญชามีผู้ปลูกหลายประเภทที่ดูเหมือนจะใช้เทคนิคและกลเม็ดมากมายแทบจะไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อเพิ่มการผลิตไตรโคม จาก “การฝึกความเครียดต่ำหรือสูง” เป็น “ความเครียดจากน้ำ” และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่ผู้ปลูกทำคือการจำลองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในธรรมชาติเพื่อให้สามารถจัดการกับพืชในทางที่เป็นประโยชน์เพื่อสร้างการเก็บเกี่ยวที่ดีขึ้นและใหญ่ขึ้นด้วยดอกที่มีศักยภาพมากขึ้น ในบทความนี้เราจะมาดูการใช้น้ำแข็งและการล้างน้ำเย็นอย่างละเอียดเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาออกดอกโดยมีช่วงเวลาที่มืดสนิทโดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 2-3 วันหรือนานกว่านั้นถึง 7 วัน ก่อนการเก็บเกี่ยว
มันเข้าท่าไหม? มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนกลวิธีนี้โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ดอกตูมที่แข็งแรงและมีพลังมากขึ้น ???

แนวคิดเบื้องหลังเทคนิค

Trichomes ในพืชกัญชาเป็นกลไกการป้องกันตามธรรมชาติในการปกป้องพืชเหล่านี้จากแสงที่เป็นอันตรายเช่น UV-B แต่ยังเป็นตัวยับยั้งแมลงและการเข้าทำลายอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะหลังของระยะออกดอกที่ไตรโครเมี่ยมเหล่านี้พัฒนาเต็มที่ ในธรรมชาติจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ฤดูใบไม้ร่วง ในสิ่งแวดล้อมอุณหภูมิภายนอกและน้ำเริ่มลดลงและปริมาณแสงแดดเริ่มลดลงเนื่องจากวันเวลาสั้นลง

ดังนั้นสิ่งที่เรากำลังทำกับ “ICE-flushing” และการเพิ่ม “ช่วงเวลาแห่งความมืด” คือการทำให้พืชของเรามีรูปแบบของการบำบัดด้วยความตกใจและในขณะเดียวกันก็ล้างตัวกลางและพืชเพื่อบังคับให้พืชทำการสุดท้าย – ความพยายามในการผลิต trichomes พิเศษ
มีผู้ปลูกที่ใส่น้ำแข็งลงบนดินโดยตรงบางรายใช้น้ำเย็นจัดบางรายมีพื้นที่ปลูกที่ควบคุมสภาพอากาศเพื่อทำให้อุณหภูมิลดลงการทำในลักษณะนี้จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะทำลายรากหรือทำให้พืชตกใจ มากเกินไป. คนอื่น ๆ ยังเพิ่มหลอด UV-B พิเศษในการติดตั้ง!
เมื่อพูดถึงการล้างเองหลายคนมีตารางเวลาของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่ใช้เวลาล้างประมาณ 14 วันก่อนการเก็บเกี่ยวและจะแยกย้ายกันไปในช่วงเวลานั้นจะมีช่วงเวลาของการใช้วิธี “ICE” เพื่อทำให้พืชตกใจในช่วงเวลาสุดท้ายของอายุการใช้งาน .

เช่นเดียวกับกลเม็ดและเทคนิคมากมายในอุตสาหกรรมกัญชาเนื่องจากการขาดการวิจัยทางวิทยาศาสตร์จึงไม่มีข้อมูลมากมายที่จะสรุปได้เสมอไปว่ามีความจริงที่จะพบในวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้หรือไม่

มีหลักฐานเกี่ยวกับทฤษฎีนี้หรือไม่?

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ไตรโครเมี่ยมเป็น ‘ครีมกันแดด’ ของพืช สิ่งนี้ได้รับการผลิตมากที่สุดในเวลามืดเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับพระอาทิตย์ขึ้นและในช่วงปลายดอกจะมีปริมาณสูงสุดและนั่นคือสิ่งที่เราต้องการจัดการ การขยายชั่วโมงมืดเหล่านี้ทำให้พืชมีหน้าต่างที่ยาวขึ้นในการผลิตสิ่งนี้
จากข้อเรียกร้องทั้งหมดที่อาจเกี่ยวข้องกับเทคนิคนี้หนึ่งในข้อเท็จจริงที่พบได้ดีที่สุดในการเพิ่มข้อโต้แย้งมีดังต่อไปนี้:
Stichting Institute of Medical Marijuana ( SIMM ) เป็น บริษัท แรกที่ขายกัญชาผ่านร้านขายยา ในฮอลแลนด์ พวกเขากำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ทางการแพทย์ของกัญชาร่วมกับห้องปฏิบัติการ TNO และมหาวิทยาลัย ‘ไลเดน’

“การค้นพบอย่างหนึ่งของพวกเขาคือการเก็บพืชที่สุกในที่มืดก่อนที่จะเก็บเกี่ยวได้ (ไม่ได้ แต่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้) ผู้ปลูกของ SIMM ได้แยกพืชที่โตเต็มที่ออกจากกันเก็บเกี่ยวครึ่งหนึ่งและเก็บอีกครึ่งหนึ่งไว้อย่างสมบูรณ์ ความมืดเป็นเวลา 72 ชั่วโมงก่อนที่จะตัดและทำให้แห้งการวิเคราะห์ผลดอกตูมที่แห้งแสดงให้เห็นว่าบางคนพบว่าTHCเพิ่มขึ้นถึง 30% ในขณะที่ CBD และ CBN ยังคงเท่าเดิม “

ในหนังสือ ” Cultivating Cannabis ” ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2010 และเขียนโดย CK Watson คุณจะพบข้อความนี้ในหน้า 238:

“มีข่าวลือเกิดขึ้นว่าเมื่อคุณวางพืชไว้ในที่มืดเป็นเวลา 36 ถึง 48 ชั่วโมงก่อนการเก็บเกี่ยวสิ่งนี้จะส่งผลให้ไตรโคมีความเข้มข้นสูงขึ้นผู้ปลูกกล่าวว่าตำนานนี้ได้ผลดียิ่งขึ้น ทดลองกับสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน 30 สายพันธุ์โดยผลที่ออกมามีเพียง4 จาก 30สายพันธุ์เท่านั้นที่แสดงให้เห็นว่ามีความเข้มข้นของไตรโคเมียสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในขณะที่อีก 26 สายพันธุ์เริ่มเป็นกระเทยและตาดูผิดรูป

ความเสี่ยงเบื้องหลังการใช้เทคนิคนี้ 

เช่นเดียวกับเทคนิคมากมายมีความเสี่ยง! การวางต้นกัญชาที่น่ารักของคุณไว้ภายใต้ความเครียดที่มากเกินไปอาจทำให้การเก็บเกี่ยวล้มเหลวได้เสมอและในช่วงที่ผ่านมาเราควรเสี่ยงต่อการปลูกพืชของเราหรือไม่? สำหรับสิ่งที่ส่วนใหญ่อาศัยความคิดเห็นและประสบการณ์ของชุมชนผู้ปลูกเองโดยมีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องเหล่านี้เราต้องตระหนักว่าเมื่อทดลองใช้เทคนิคเช่นนี้อาจมีผลเสีย:ความเสียหายของราก : โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้น้ำเย็นหรือน้ำแข็งบนดินจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นของความเสียหายของรากเนื่องจากอุณหภูมิที่ลดลงอย่างกะทันหันดังนั้นจึงเป็นการดีกว่ามากที่จะมีพื้นที่ปลูกที่ควบคุมสภาพอากาศเพื่อจำลองการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมินี้

Hermaphrodite / malformations : ด้วยช่วงเวลาแห่งความมืดที่ยาวนานขึ้นเมื่อสิ้นสุดระยะการออกดอกมีผู้ปลูกที่ประสบปัญหาเมื่อต้องเสี่ยงกับมันนานเกินไปและตัดสินช่วงเวลาเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมที่ตาจะพัฒนาอาการกระเทยและมีความผิดปกตินี่คือบางสิ่งบางอย่าง ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ความอดทนและความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ที่คุณกำลังเติบโตเพื่อให้ช่วงเวลานี้สมบูรณ์แบบ!

ดอก / ตาที่เน่า : เนื่องจากอุณหภูมิที่ลดลงและการขาดแสงเป็นระยะเวลานานโดยที่ขนาดของดอกตูมสูงสุดมีโอกาสสูงที่จะเกิดการเน่าของตาในช่วงปลายนี้ดังนั้นหากคุณใช้เทคนิคนี้โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามี พื้นที่ที่มีการระบายอากาศได้ดีและคอยสังเกตระดับความชื้นของคุณให้ดี

สรุป

เช่นเดียวกับที่มักจะเกิดขึ้นกับเทคนิคการปลูกกัญชาไม่มีข้อมูล! โชคดีที่มีฟอรัมและบล็อกมากมายเช่น Growdiaries ของเราเองซึ่งมีข้อมูลมากมายที่จะแนะนำคุณเกี่ยวกับสิ่งที่ดีที่สุด! มีการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องว่านี่เป็นเทคนิคการทำงานหรือไม่และเนื่องจากเรื่องนี้ต้องการการตรวจสอบมากกว่านี้เราจึงไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นจริงหรือเท็จ การเติบโตที่ประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของพืชเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่พวกมันเติบโตด้วยการเติบโตอย่างเหมาะสมกับพันธุกรรมที่แข็งแกร่งภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสมพวกเขาจะเติบโต! และผู้ปลูกที่ดีที่มีประสบการณ์ในปริมาณที่เหมาะสมจะสามารถบอกช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเก็บเกี่ยวโดยจะใช้เทคนิคเหล่านี้หรือไม่ก็ได้!

หากคุณพบว่าบทความนี้มีประโยชน์หรือมีประสบการณ์ในการใช้เทคนิคนี้หรือมีข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนการอ้างสิทธิ์โปรดวางบรรทัดในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง!

Cr.growdiaries